Sử dụng máy nước nóng hơi đốt có nguy hiểm gì?

Văn Tân
👣Chia sẻ:

Khi bật công tắc, nước nóng sẽ chảy ra, qua hệ thống hơi đốt sẽ trở thành máy nước nóng rất tiện lợi. Nhưng ngược lại dùng máy nước nóng bằng khí đốt cũng rất nguy hiểm, cụ thể là hay bị ngạt thở vì khí đốt. Tại sao? Mời bạn cùng tìm hiểu dưới đây với mình nhé. 

máy nước nóng hơi đốt
máy nước nóng hơi đốt

Giải thích về máy nước nóng hơi đốt

Khi máy nước  nóng được nung nóng lên bằng hơi đốt, phải đốt cháy một lượng lớn khí oxi. Thông thường tổng diện tích phòng tắm khoảng 3m-4m2. Để khí được đốt cháy hoàn toàn, 01 m2 khí thiên nhiên cần ít nhất 10m2 không khí. Khi tắm rửa, thường phải đóng phòng tắm, vì vậy không khí trong phòng tắm thường phải sử dụng khoảng 10 – 15 phút.

Một khi không khí không đủ, hơi đốt sẽ không thể chát hết sẽ sinh ra khí CO độc hại, gây trúng độc khí đốt, thậm chí ngạt thở làm nguy hại đến tính mạng của con người. Hình thức thải khí hiện có bao gồm thải khí trực tiếp, thải bằng ống khói và hình thức cân bằng đối lưu 

Máy nước nóng hơi đốt có nguy hiểm không
Máy nước nóng hơi đốt có nguy hiểm không

Máy nước nóng thải khi trực tiếp thường đốt cháy không khí lấy từ trong phòng, khi độc hại cũng lại thải vào trong phòng, trên thực tế không có bộ phận thải khí.Do sự không an toàn của nó, bên đã có quy định không được lắp đặt máy nước  nóng thải khi trực tiếp ở phòng tắm. Còn khi thải được thải ra ngoài theo ống khói, có sự cải tiến so với máy nước nóng thải khi trực tiếp, nhưng nó cũng hút mất dưỡng khí ở trong phòng. 

Xem thêm: các kiến thức về đời sống hay

Cho nên, sử dụng máy nước nóng khi đốt nhất định cần chú ý vấn đề an toàn, tránh bị trúng độc do khí đốt. 

Viết một bình luận